Trà ướp sen trắng (Bạch Liên Trà) xứ Huế

Trà đã được sử dụng hơn 4.000 năm trước. Cho tới nay, là thức uống phổ biến có ảnh hưởng lớn nhất trên toàn thế giới. Sản lượng tiêu thụ trà mỗi năm bằng tổng tiêu thụ của cà phê, chocolate, nước ngọt và rượu cộng lại với nhau. Đây không phải là sự may mắn mà hoàn toàn là do những đặc tính tự nhiên nổi trội của loại đồ uống này.

Trà chứa một số lượng lớn các hóa chất sinh học như flavonoid, acid amin, vitamin… thúc đẩy quá trình trao đổi chất và được đưa vào nhiều thực đơn ăn kiêng nổi tiếng. Ngoài ra, phải kể tới catechin trong trà xanh có thể ngăn ngừa béo phì, ung thư gan hay đại tràng.

Một nguyên nhân khác đó là ở mỗi nơi, trà lại được pha chế biến đổi theo những cách khác nhau cho phù hợp với văn hóa địa phương. Chính vì vậy, trà ở mỗi nơi mỗi khác, mang những tinh hoa văn hóa của các dân tộc khác nhau. Trà ướp với loại hoa sen trắng (Bạch liên) xuất hiện từ lâu dưới thời các vị vua triều Nguyễn, là một trong những thức uống được yêu thích trong cung đình cũng như mọi giới dân dã ở Huế.

Trà ướp sen, một sự kết hợp hoàn hảo âm dương ngũ hành để cho một thức uống vô cùng hữu ích vì ngoài những đặc tính của trà thì sen trắng là loại thảo mộc chứa nhiều chất dinh dưỡng, dược tính cực tốt cho sức khoẻ, có khả năng điều trị mất ngủ, trầm cảm, cải thiện lưu thông máu, giúp thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân, ngừa ung thư, tim mạch, đột quỵ… điều đặt biệt nữa là mùi hương thuỳ mị thanh khiết, ngọt ngào của trà ướp sen trắng Huế làm người thưởng trà này như lạc vào chốn cõi thiền, quên hết bao phiền muộn chốn thị phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914.114.899